Sau thời gian vắng bóng khá dài, gần đây Nokia đã có động thái hoạt động trở lại với sự ra mắt của chiếc điện thoại Nokia P6 chạy trên hệ điều hành Android.

Mặc dù điện thoại Nokia 6 chỉ là một chiếc điện thoại tầm trung nhưng chỉ sau 1 ngày mở bán nó đã thu về hơn 250.000 người đặt hàng. Đối với một thương hiệu vừa quay trở lại thị trường như vậy thì kết quả này là con số khá đáng nể.

nokia 6
Nokia 6 có mức giá khá rẻ

Hẳn nhiên, Nokia 6 phải có những tính năng hấp dẫn như thế nào mới đủ sức hút trên thị trường như vậy?

Vậy chúng ra cùng tìm ra các ưu điểm tạo nên sức mạnh cho chiếc điện thoại này như thế nào.

1. Nokia 6 sở hữu RAM dung lượng lớn

Sở hữu RAM 4 GB, với một chiếc điện thoại tầm trung thì đây được cho là con số tương đối ấn tượng. Bởi ngay cả các dòng smartphone cao cấp như Google Pixel XL, Samsung Galaxy S7, LG V20 cũng chỉ sở hữu RAM đến 4 GB. Điều này có nghĩa Nokia 6 có đủ RAM để hỗ trợ các ứng dụng hạng nặng.

nokia 6
Nokia 6 sở hữu RAM dung lượng lớn

2. Nokia 6 có thể mở rộng không gian lưu trữ

Bạn hoàn toàn có thể mở rộng thêm không gian lưu trữ ở Nokia 6 lên đến 256 GB ngay cả khi nó chỉ được phát hành với phiên bản 64 GB nhờ khe cắm thẻ microSD.

  nokia 6
Không gian lưu trữ ở Nokia 6 có thể lên đến 256 GB

3. Nokia 6 sở hữu máy ảnh có độ phân giải cao

Mặc dù được đánh giá khá cao về chức năng chụp hình bởi Nokia 6 sở hữu một máy ảnh chính có độ phân giải 16 MP, một máy ảnh phụ 8 MP và hỗ trợ đèn flash LED kép. Tuy nhiên, chức năng này có thật sự tốt hay không còn phụ thuộc vào trải nghiệm bởi một chiếc máy ảnh không chỉ đánh giá dựa vào megapixel.

nokia 6
Máy ảnh của Nokia 6 có độ phân giải cao

4. Nokia 6 dùng loa Stereo

Mặc dù chỉ là chiếc điện thoại tầm trung nhưng Nokia 6 lại được trang bị loa sterreo với âm thanh Dolby Atmos tăng cường như những dòng smartphone cao cấp. Ngoài ra, nó còn có cổng cắm 3.5mm quen thuộc. Chi tiết này giúp người dùng có thể tận dụng những chiếc tai nghe cũ của mình thay vì phải trang bị thêm phụ kiện tai nghe không dây hay sử dụng tai nghe hỗ trợ cổng USB-C như một số smartphone đời mới.

nokia 6
Nokia 6 dùng loa Stereo

5. Hệ điều hành của Nokia 6 chạy Android Nougat

Nokia 6 chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat. Và nhiều người dự đoán, sớm muộn gì sản phẩm này cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản Android 7.1.1.

nokia 6
Nokia 6 chạy Android Nougat

6. Nokia 6 có giá bao nhiêu?

Mặc dù mang rất nhiều các tính năng được đánh giá ngang ngửa các dòng smartphone cao cấp trên thị trường và sở hữu RAM khá khủng, thế nhưng Nokia 6 vẫn chỉ thu mình ở mức giá 250USD, khoảng 5,5 triệu đồng. Chính điều này tạo nên sự khích lệ cho các fan của Nokia và cả những người dùng ở phân khúc tầm trung.

nokia 6
Nokia 6 có giá khoảng 5 triệu đồng.

7. Mua điện thoại Nokia 6 ở đâu?

Hiện sản phẩm này mới chỉ bán tại thị trường Trung Quốc.

Tổng hợp Internet