Dung lượng bộ nhớ điện thoại bao nhiêu là đủ đối với bạn?

[wp_related_tags position=”1″]

bo-nho-2

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày càng đi lên cùng với sự tiến bộ vượt bậc, mỗi năm có hàng loạt các dòng điện thoại thông minh ra đời cùng những cải tiến đáng nói.

Từ iPhone đến Ones HTC và thậm chí là dòng điện thoại mới nhất của hãng Samsung là Samsung Galaxy Note5. Những chiếc điện thoại ấy gần như là một công cụ truyền thông gần gũi với người tiêu dùng. Họ có thể dễ dàng chat trên mạng xã hội, quảng cáo, chơi game, xem phim, nghe nhạc.. và thậm chí nhiều điện thoại còn lưu trữ hàng đống tài liệu, nhạc, phim, lưu trữ dịch vụ điện toán đám mây và lưu cả video chất lượng 4K. Quá nhiều thứ có thể lưu trữ trong điện thoại. Đó là vấn đề chúng tôi đặt ra trong bài viết này. Vậy, dung lượng bộ nhớ điện thoại bao nhiêu là đủ đối với bạn?

[wp_related_tags position=”2″]

Trong một cuộc khảo sát khoảng 4000 người, chúng tôi đã thu thập một kết quả khá ổn định. Tỉ lệ người xài dung lượng bộ nhớ ít hơn 8GB chiếm tỉ lệ thấp nhất là 0,46%. Tiếp đó là trong khoảng 8-16GB chiếm 4,16%. Theo đó, tỉ lệ cao thuộc về số người sử dụng bộ nhớ từ 32-64GB chiếm từ khoảng 21-26%.

Như vậy, kết quả này phản ánh một điều rằng, khách hàng sử dụng điện thoại rất cần dung lượng bộ nhớ từ mức độ tầm trung tới cao, tùy thuộc vào loại dữ liệu mà họ muốn lưu trữ. Và từ đó cho thấy rằng, cuộc sống công nghệ đã và đang đi sâu vào cuộc sống của người dùng. Đó là sự tiện lợi, là sự tin tưởng. Để hiểu hơn về vấn đề trên, mời các bạn xem bảng kết quả thống kê khảo sát của Phonearena trong 4000 người về chủ đề: “dung lượng bộ nhớ bao nhiêu là đủ với chiếc điện thoại của bạn?

[wp_related_tags position=”3″]

Bảng thống kê kết quả khảo sát từ Phonearena

bo-nho-1

Huỳnh Dũng

Theo Phonearena