Tai nghe Bluetooth là gì? Đó là loại tai nghe không dây, có thể sử dụng để nghe gọi các cuộc điện thoại. Loại này hay được những người bận rộn sử dụng vì không cần phải cầm điện thoại ghé vào tai mà vẫn có thể nghe đượ. Đây là một trong các thiết bị ứng dụng công nghệ Bluetooth để truyền tải dữ liệu. Tiện lợi là thế nhưng bạn phải lựa chọn được một loại phù hợp với bản thân mới phát huy được hết tác dụng của nó.

Dưới đây là hướng dẫn cách lựa chọn một chiếc tai nghe Bluetooth cho Iphone phù hợp nhất.

Chọn tai nghe Bluetooth vừa với tai của mỗi người

Chúng ta thường có thói quen tìm kiếm một món đồ theo giá thành, màu sắc, nhãn hiệu, thiết kế mà không bao giờ để í xem nó có phù hợp với mình. Lựa chọn một chiếc tai nghe Bluetooth cũng vậy, nó là thiết bị nghe gắn liền với tai do đó bạn hãy nhớ tiêu chí đầu tiên là nó phải phù hợp với tai của bạn.

tai nghe bluetooth
Chọn tai nghe Bluetooth vừa với tai của mỗi người

Cụ thể: Housing và fit của tai nghe phải vừa với tai của bạn, điều này có nghĩa nó sẽ mang lại chất lượng âm tốt hơn, âm thanh không bị lọt ra ngoài nhưng cũng không làm đau tai khi sử dụng trong thời gian dài.

Note: Nếu có thể bạn nên chọn tai nghe kèm theo nhiều tips để có thể thay đổi cho vừa tai).

Thiết kế về hình thức của tai nghe Bluetooth cho iPhone

Thực tế, có rất nhiều mẫu tai nghe Bluetooth đẹp mắt nhưng khi sử dụng lại không phù hợp với tai dẫn đến khó cố định, hay bị tuột ra khỏi vành tai. Vậy việc của bạn lúc này là cần chọn những loại tai nghe có thêm phần kẹp vành tai (clip-on) để giữ tai nghe chắc trên tai trong quá trình di chuyển.

tai nghe bluetooth
Thực tế, có rất nhiều mẫu tai nghe Bluetooth đẹp mắt nhưng khi sử dụng lại không phù hợp với tai dẫn đến khó cố định, hay bị tuột ra khỏi vành tai.

Chất Lượng Âm thanh của tai nghe Bluetooth cho iPhone

Với bất cứ tai nghe nào chất lượng âm thanh càng hoàn hảo càng có lợi cho người dùng, tuy nhiên cũng còn tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ dùng để đàm thoại thì tai nghe Bluetooth chỉ cần đảm bảo không rẻ, méo tiếng và rõ ràng là được.

tai nghe bluetooth
Nếu bạn chỉ dùng để đàm thoại thì tai nghe Bluetooth chỉ cần đảm bảo không rẻ, méo tiếng và rõ ràng là được.

Chất lượng và độ tương thích khi kết nối của tai nghe Bluetooth

Nguyên tắc mua hàng là chúng ta không chi tin vào lời quảng cáo, điều này có nghĩa bạn nên kiểm tra ngay tai nghe Bluetooth trên thiết bị di động của bạn. Nó sẽ cho kết quả ngay tức khắc là chất lượng tai nghe ra sao mà bạn có nên móc hầu bao để trả cho một chiếc tai nghe kém chất lượng?

tai nghe bluetooth
Nếu bạn chỉ dùng để dàm thoại thì tai nghe Bluetooth chỉ cần đảm bảo không rẻ, méo tiếng và rõ ràng là được.

Thời gian đàm thoại và thời gian chờ

Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng thì tai nghe Bluetooth càng nhỏ gọn thì dung lượng pin càng ít. Vì vậy, hãy xem xét mục đích sử dụng của mình nếu không quá cần thiết phải dùng chiếc tai nghe Bluetooth nhỏ thì hãy nên xem xét tới các loại kích cỡ khác có dung lượng pin lớn hơn.

Không thể phủ nhận độ tiện ích của chiếc tai nghe Bluetooth trong công việc hay giải trí, nó giúp giải phóng đôi tay của người dùng khỏi việc túc trực cầm nắm thiết bị trong một khoảng thời gian nào đó. Vì vậy sử dụng tai nghe Bluetooth nếu bạn bận rộn, thường xuyên phải lái xe… là rất cần thiết. Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc tai nghe phù hợp, đúng mục đích.

Theo Ione.vn