Tuổi thọ pin lên đến 10 tiếng vốn được khen ngợi của iPad là một đặc điểm tuyệt vời, nhưng bạn còn có thể kéo dài tuổi thọ pin hơn bằng một số cách. Sau đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo:

[wp_related_tags position=”1″]

tuoi-tho-pin-ipad

Hiển thị thời gian pin còn lại

Bạn có thể ước tính được thời gian pin còn lại bằng cách nhìn vào biểu tượng pin ở phía bên phải ngoài cùng trên thanh trạng thái nằm trên cùng màn hình.

Dùng phụ kiện chuẩn để sạc iPad hiệu quả nhất

Khi kết nối với máy Mac hay máy tính chạy Windows đời gần đây, iPad sẽ sạc chậm; sạc iPad trên một số kết nối PC nhất định sẽ giúp tiêu tốn pin chậm hơn.

Ngay cả như thế, cách hữu hiệu nhất để sạc iPad là cắm vào ổ điện trên tường bằng cáp Lighting-to-USB (hoặc cáp Dock Connector–to–USB với những những máy tính bảng trước thời iPad đời thứ 4) và cục sạc 10W USB Power Adapter đi kèm với iPad.

Cách nhanh nhất để sạc iPad là tắt máy trong khi sạc.

[wp_related_tags position=”2″]

Pin của bạn có thể mất năng lượng

…nếu bạn để máy kết nối với cổng USB của một bàn phím ngoài.

Biểu tượng pin trên thanh trạng thái cho biết khi nào đã sạc xong

Pin iPad của bạn được niêm phong theo đơn vị, vì vậy bạn không thể thay thế pin như bạn thay với pin laptop hay pin điện thoại. Nếu pin hết hạn bảo hành, bạn có thể phải bỏ ra hơn 100 đô để mua pin mới.

Apple vừa giới thiệu AppleCare+. Với 99 đô, bạn sẽ được hỗ trợ trong 2 năm, giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn ngay cả khi bạn làm rớt hay đổ chất lỏng lên iPad. (Apple sẽ hỗ trợ tối đa 2 vụ thiệt hại do vô ý). Nếu iPad của bạn buộc phải thay thế, bạn sẽ chỉ tốn 49 đô thay vì 250 đô như trước với AppleCare.

[wp_related_tags position=”3″]

Điều đó có nghĩa là tôi tốn 148 đô so với 299 đô mà Apple đưa ra để thay chiếc iPad 5 khi nó “chết” sau 14 tháng sử dụng (và Apple cho biết chiếc máy này không sửa được nữa). Bạn có thể mua dịch vụ AppleCare+ khi bạn mua iPad hoặc trong vòng 60 ngày sau khi mua.

Diễm Quỳnh

Theo Dummies