Các cơn tiêu chảy khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn sức lực để sinh hoạt hằng ngày. Hãy tham khảo bài viết để biết được 4 mẹo chữa tiêu chảy siêu đơn giản tại nhà bạn nhé! 

1. Mẹo chữa tiêu chảy bằng uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại thức uống khá quen thuộc nhưng ít ai biết đây còn là một trong những mẹo chữa tiêu chảy hiệu quả. Thức uống này được pha chế từ một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên mang lại hiệu quả không ngờ. Theo các nghiên cứu thì trong trà hoa cúc có chứa các dưỡng chất vô cùng tốt để phục hồi các vấn đề về viêm đường ruột. Bên cạnh đó, trà hoa cúc còn có tác dụng chống co thắt ruột rất tốt. Vậy nên, bạn có thể sử dụng một ly trà hoa cúc để giảm co bóp, giảm tình trạng đi ngoài nhiều lần. 

2. Bổ sung nước cho cơ thể

Theo các báo cáo y khoa thì sau khi bị tiêu chảy sẽ làm cho bạn không chỉ bị mất nước mà còn mất chất điện giải, chất khoáng như kali và natri. Đây được xem là những yếu tố rất quan trọng trong hoạt động cơ thể. Vậy nên, cách để cầm tiêu chảy và hồi phục lại sức khỏe là bạn cần phải bù đắp những gì bị mất. Cách làm đơn giản là bạn chỉ cần uống thật nhiều nước.

Mặc dù nước lọc thông thường sẽ không chứa chất điện giải, nhưng đây cũng là mẹo chữa tiêu chảy hữu hiệu cho bệnh nhân.Ngoải ra bạn có thể lựa chọn những thức uống khác để giúp bạn điều trị tiêu chảy nhanh hơn như là uống trà kèm với chút đường, nước ép táo hay nước ép mận,..

3. Mẹo chữa tiêu chảy với nước gạo rang

Bạn có biết rằng trong nước gạo rang không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng cầm tiêu chảy hiệu quả. Đã có nhiều nghiên cứu dinh dưỡng chứng minh rằng, đã có rất nhiều trường hợp sử dụng nước gạo rang sau vài lần đã thấy được kết quả như mong đợi. Nói tóm lại thì việc uống nước gạo rang không chỉ giúp chống lại hiện tượng mất nước, mất chất điện giải do bị tiêu chảy mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, làm sạch và mát gan.

4. Giảm tiêu chảy bằng probiotics

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong ruột cơ thể người có chứa khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn. Và bên trong đó thì chứa 85% là vi khuẩn có lợi và 15% là vi khuẩn có hại. Chúng cùng tồn tại ở trạng thái cân bằng nhưng dưới tác động của nhiều yếu tố khác nhau như là tình trạng nhiễm khuẩn, cơ thể dung nạp quá nhiều kháng sinh dẫn đến phá vỡ trạng thái cân bằng này. Khi mà tỷ lệ hại khuẩn lấn át lợi khuẩn thì sẽ làm cho hệ vi sinh vật đường ruột mất cân bằng và gây nên tiêu chảy.

Lúc này đây, mẹo chữa tiêu chảy tốt nhất chính là hãy điều chỉnh lại hệ vi sinh trở lại trạng thái cân bằng. Vậy nên bạn có thể bổ sung Probiotics dạng bào tử thông qua các chế phẩm sinh học. Khi sử dụng, bạn nên dùng đúng liều thì sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp giảm số lần đi tiêu, thúc đẩy lui bệnh nhanh hơn. Bên cạnh đó, bào tử lợi khuẩn còn tổng hợp ra các enzyme và vitamin kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.

Nguồn: normagut