Apple có thể đã phá vỡ kỷ lục doanh thu quý 4 nhờ dòng iPhone, theo ước tính của giới chuyên gia phân tích.

[wp_related_tags position=”1″]

iphone-1

Hãng sản xuất công nghệ Apple vừa công bố kết quả tài chính quý 4 năm 2015 (dù chưa hết quý), kết quả đáng mừng khi công ty này đã bán được 48 triệu iPhone, tăng gần 10 triệu iPhone vào cùng kỳ năm ngoái. Thực tế cho rằng, chính dòng sản phẩm iPhone 6s đã mang lại thắng lợi lớn cho hãng này trong một thời gian ngắn rất ngắn. Ngoài ra, Apple còn cho biết dòng Macbook của hãng cũng bán được 5,7 triệu sản phẩm, tăng 2 triệu sản phẩm so với cùng kỳ năm trước.

Dòng sản phẩm Ipad của Apple được bán sạch với con số 9,9 triệu sản phẩm, chiếm ¼ doanh số Ipad vào năm 2011 của hãng Apple.

[wp_related_tags position=”2″]

Tổng kết, Apple đã thu về doanh thu 51,5 tỷ USD và lợi nhuận quý là 11,1 tỷ USD. IPhone mang về doanh thu 32,2 tỷ USD chiếm gần hai phần ba doanh thu toàn bộ công ty. Theo dự kiến, dòng sản phẩm iPhone cũng như các thiết bị công nghệ khác sẽ tiếp tục tăng doanh số ở thị trường Trung Quốc vào thời gian tới. Tại thị trường Trung Quốc, Apple đã thu về 12,5 tỷ USD, tăng 99 phần trăm, một con số khổng lồ so với một năm trước đó. Doanh thu này có giảm nhẹ so với quý trước nhưng không thể phủ nhận rằng, Trung Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Apple sau Mỹ.

[wp_sendo_product_tags keywords=”pin điện thoại di động”]

Trong một cuộc gọi hội nghị thảo luận về thu nhập, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết: “có 34.000 chiếc iPhone bán ra mỗi giờ, 24 giờ một ngày, mỗi quý.”

“Chúng tôi đã có một thành quả kinh doanh quý 4 tuyệt vời, với doanh thu iPhone tăng 59 phần trăm so với năm ngoái, doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Macbook, doanh thu kỷ lục mọi thời đại từ các dịch vụ, bởi Apple Store, và sự khởi đầu thành công Apple Watch và dịch vụ Apple Music đã tạo nên một kỳ tích,” Tim Cook nói.

“Kỷ lục tháng chín quý 4 với kết quả trên của Apple khiến thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng trưởng trên 38% và số tiền huy động vốn duy trì là 13,5 tỷ USD,” Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri nói.

[wp_related_tags position=”3″]

Hy vọng vào tháng 12 và đầu năm 2016, Apple sẽ tăng danh thu thêm 75,5 tỷ USD, cộng tiền lợi tức gộp sẽ nằm khoảng giữa 39-40%.

Chi phí hoạt động dự kiến của hãng sẽ là giữa 6,3 tỷ USD và 6,4 tỷ USD với thu nhập khác là 400 triệu đô la, và mức thuế suất của hãng là 26,2 phần trăm.

Huỳnh Dũng

Theo Engadget