Khi có nhiều sản phẩm công nghệ mới ra đời sẽ không khỏi có lúc khiến chúng ta bị giao động. Tuy nhiên với một chiếc laptop Acer aspire cũ đang chạy mượt thì việc đổi máy chưa chắc đã phải là một ý tưởng hay trừ phi bạn buộc phải sử dụng đến một mẫu máy cấu hình cao để phục vụ công việc như thiết kế đồ họa, chơi game hay làm phim.

Acer-Aspire-cu
laptop Acer aspire cũ đang chạy mượt thì việc đổi máy chưa chắc đã phải là một ý tưởng hay

Lý do tại sao bạn chưa cần vội vàng nâng cấp laptop Acer aspire cũ cũng như những chiếc laptop cũ khác

Acer aspire cũ vẫn hoạt động ổn

Nếu chiếc laptop cũ vẫn phục vụ tốt công việc của bạn thì tại sao bạn phải loại bỏ nó trong khi laptop cũ hay một chiếc Acer aspire cũ vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu lướt web, xem phim, gửi email, soạn thảo văn ản nhanh nhẹn và lướt web vẫn vù vù?
Chưa kể, sử dụng máy tính từ 5-7 năm là rất bình thường, có thể tốc độ sẽ bị chậm hơn một chút nhưng không đáng kể bởi chip set thế hệ mới của intel chỉ cách core dou cũ với hiệu năng chỉ khoảng 5-7% và xung nhịp gần như ít thay đổi.

Acer aspire cũ cũng có thể nâng cấp thêm được

Bất kỳ một chiếc máy tính nào sau thời gian dài sử dụng cũng trở nên chậm chạp và gặp phải một số vấn đề nhất định, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhất định phải vội thay thế bằng một chiếc máy tính xách tay mới. Một vài nguyên nhân bạn cần tìm hiểu như phần mềm quá tải do lượng lưu trữ và tải về quá nhiều, lỗi Ram, máy dính viruts… Lúc này bạn cần tính tới giải phải bảo trì và nâng cấp cho Acer aspire cũ ngay bằng các các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp thường xuyên, cài lại Windows, nâng cấp ram để cải thiện hiệu năng cho máy.

Cài ổ cứng SSD cho Acer aspire cũ

Nếu Acer aspire cũ của bạn đang xài ổ cứng thường HDD với tốc độ quay 5400rpm lỗi thời và khiến hiệu năng của máy khá chậm, bạn có thể cải thiện bằng cách nâng cấp ổ cứng SSD giúp máy khởi động, mở, chạy ứng dụng và sao lưu dữ liệu siêu nhanh.

Đầu tư một ổ cứng mới sẽ cần thiết hơn là việc bạn bỏ đi một chiếc máy đã qua sử dụng để mua một chiếc laptop mới bởi điều đó quá là phí phạm.

Acer-Aspire-cu
Cài ổ cứng SSD cho Acer aspire cũ

Windows 10 không yêu cầu cấu hình cao

Nếu bạn lo sợ cấu hình Acer aspire cũ của bạn quá thấp để có thể tương thích với Windows 10? Đừng lo, bởi các phiên bản hệ điều hành mới của hãng cũng có thể chạy tốt trên phần cứng cũ. Có nghĩa là Acer aspire cũ hoàn toàn có thể chạy được Windows 10 một cách mượt mà.

Linux chạy nhẹ chưa từng có

Windows XP tuy không còn được hỗ trợ miễn phí chạy windows 10 từ năm ngoái, tuy nhiên bạn có thể sử dụng Linux như Ubuntu, Zorin OS hay LXLE để chạy trên máy tính có phần cứng thấp của mình.

Mọi thứ đều có trên web

Có cần thiết phải lên đời Acer aspire cũ, khi mà nó vẫn có thể đáp ứng tốt các ứng dụng về giao dịch ngân hàng trực tuyến, hay sử dụng các phần mềm trực tuyến thông qua trình duyệt Chome hay Fiefox? Bạn hoàn toàn có lý do để giữ lại người bạn già này của mình bởi vì nó không hề “cổ hủ” tới mức không thể cập nhật các ứng dụng mới.

Công nghệ “In-Home Streaming”

In-Home Streaming là một tính năng của hãng Valve cho phép bạn mở game trên máy tính này và chơi game trên một máy tính khác trong nền tảng game Steam và trên cùng 1 mạng. Điều này có nghĩa, bạn có thể chơi game trên acer aspire cũ thông qua việc chạy game trên một chiếc máy tính có cấu hình mạnh.

 Acer-Aspire-cu
Có thể sử dụng Công nghệ “In-Home Streaming” trên lap top Acer Aspire cũ.

Tốn tiền

Hãy cân nhắc trước khi bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư vào một chiếc laptop mới nếu thật sự bạn cũng chỉ dùng nó để phục vụ cho các công việc văn phòng cơ bản, lướt web hoặc chơi game. Bởi nó là điều thật lãng phí khi mà bạn hoàn toàn có thể nâng cấp, bảo trì cho máy cũ để nó chạy mượt hơn.

Những lý do trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn khi đang có í định lên đời laptop. Tất nhiên việc nâng đời sẽ cần thiết nếu thật sự bạn cần một chiếc máy có cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng các công việc chuyên biệt. Nhưng hãy nán lại và tìm giải pháp tốt hơn cho chiếc acer aspire cũ của mình bởi nó hoàn toàn có thể hồi sinh khi bạn chăm sóc nó kỹ hơn.

Theo Khoaquan.vn