“Mất một răng, làm ba răng” chính là mô tả ngắn gọn nhưng chuẩn xác của kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu – một giải pháp phục hình răng mất rất được ưa chuộng hiện nay.

ly giai vi sao trong rang su 1 rang phai lam thanh 3 rang - 1

Vì sao trồng răng sứ một răng phải làm thành ba răng?

Trồng răng sứ bắc cầu là một kỹ thuật phục hình thân răng thật đã mất thông qua việc mượn lực nâng đỡ của các răng thật kế cận. Nhờ đó, bạn không cần phải trải qua phẫu thuật để cấy ghép chân răng giả nhưng vẫn đảm bảo lực nhai ở mức tương đối, khoảng 80% răng thật.

ly giai vi sao trong rang su 1 rang phai lam thanh 3 rang - 2

Mô phỏng kỹ thuật làm cầu răng sứ

Đầu tiên, bác sĩ sẽ mài cùi 2 răng thật kế cận chiếc răng mất để làm trụ. Sau đó, so màu răng, lấy dấu hàm và gửi thông số về cho phòng thí nghiệm để chế tạo cầu răng sứ.

Trong trường hợp này, cầu răng sứ sẽ là một dãy gồm ba răng, bao gồm mão răng cho hai chiếc răng được mài cùi và răng giả ở giữa. Đây chính là nguyên nhân vì sao trồng 1 răng sứ phải làm thành 3 răng.

ly giai vi sao trong rang su 1 rang phai lam thanh 3 rang - 3

Trồng răng sứ bắc cầu để phục hình răng mất

Tương tự, nếu bạn mất nhiều hơn 1 răng, số răng trên cầu răng sẽ tăng thêm một lượng phù hợp. Ví dụ mất 2 răng sẽ làm cầu 4 hoặc 5 răng, tùy vào chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý, chi phí thực hiện sẽ tính cho tất cả các răng trên cầu, phụ thuộc vào giá thành của loại răng sứ được sử dụng. Dưới đây là giá thành của một số loại răng sứ hiện nay, theo bảng giá Nha khoa Đông Nam:

Giải pháp mất răng nào trồng răng đấy

Trường hợp bạn chỉ muốn trồng lại mỗi chiếc răng bị mất, không xâm lấn đến các răng thật xung quanh, làm răng Implant chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó, lắp cố định mão răng sứ lên trên. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có một chiếc răng mới với đầy đủ thân và chân răng.

ly giai vi sao trong rang su 1 rang phai lam thanh 3 rang - 5

Trồng răng Implant phục hình răng mất

Kỹ thuật này có thể áp dụng cho tất cả trường hợp mất răng khác nhau. Kể cả mất răng toàn hàm. Sau khi thực hiện, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng mất được khôi phục tương đương với răng thật.