Camera hành trình là phương tiện rất có ích và là người bạn đồng hành của nhiều người điều khiển phương tiện giao thông. Bởi vai trò cần thiết, nên chất lượng của camera là hết sức quan trọng. Việc chọn mua camera cũng cần có một số lưu ý đáng quan tâm, nhằm giúp bạn chọn mua được chất lượng, và sử dụng lâu dài. Hãy cùng nhau xem qua một số lưu ý sau nhé.

[wp_sendo_product_tags keywords=”camera hành trình”]

Camera hành trình là gì?

Là một dạng thiết bị số của ô tô, ghi lại mọi quá trình, diễn biến xảy ra trên đường khi tham gia giao thông. Góp phần giải quyết những tình huống giao thông, đặc biệt là hiện trạng quá phức tạp tại Việt Nam hiện nay. Trong nhiều trường hợp, nó được xem là bằng chứng để buộc tội hoặc minh oan cho người điều khiển giao thông.

camera-hanh-trinh-2

Một số tiêu chí khi chọn mua camera hành trình

Cần có các thao tác sử dụng đơn giản và dễ dàng. Giúp cả người lớn tuổi cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng. Có thể bật, tắt cũng như xem lại mà không mất nhiều thời gian.

[wp_related_tags position=”1″]

Độ phân giải của video là điều quan trọng không kém. Độ phân giải cũng chính là yếu tố nói lên chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện thiếu ánh sáng, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt. Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua để bạn có thể nắm rõ thực trạng máy.

Độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần chọn những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4Gb và tối đa là 64Gb. Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ dễ bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường.

Điểm cần quan tâm tiếp theo là số lượng cổng quay video. Những camera hành trình đời mới nhất hỗ trợ 2 cổng camera , một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái.

camera-hanh-trinh-o-to

Cần cân nhắc nếu định lựa chọn thiết bị có hỗ trợ pin (nguồn tự trị), vì với đặc thù hoạt động liên tục, tuổi thọ của pin sẽ nhanh chóng giảm xuống và gặp phải những vấn đề rắc rối lớn khi pin không đảm bảo chất lượng như chảy pin, thiết bị báo lỗi, thiết bị không hoạt động…và camera có thể hỏng chỉ vì pin. Do đó, ngay cả hãng camera hành trình hàng đầu Hàn Quốc cũng không sử dụng pin cho thiết bị của họ.

[wp_related_tags position=”2″]

Phần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu về vấn đề này.

Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Nó khá hữu dụng với những doanh nghiệp muốn quản lý.

Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, kể ra thì khá nhiều nhưng tôi đánh giá cao hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột. Nó sẽ hữu ích khi bạn ngủ gật hoặc quá chén.

Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnhtăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho thiết bị.