Motorola vừa công bố điện thoại flagship mới nhất của hãng, Moto X Style.

[wp_related_tags position=”1″]

dien-thoai-1

Tiếp nối xu hướng kích cỡ màn hình lớn, có vẻ như Motorola đã kết hợp xu hướng này bằng cách đặt một màn hình 5.7 inch vào điện thoại, khiến thiết kế trông như  phablet hơn là smartphone mặc dù màn hình chiếm 76% tỷ lệ kích cỡ. Thiết kế này cũng đã được làm mới trong năm nay để phân biệt với Moto X thế hệ trước, nếu như kích cỡ vẫn chưa đủ khác biệt. Như mọi khi, bảng thông số dưới đây để cung cấp một góc nhìn về những thay đổi giữa mỗi thiết bị.

dien-thoai-2

Khác với màn hình hiển thị và kích thước, một trong những thay đổi rõ ràng nhất thực sự là máy ảnh. Motorola đang thực sự tập trung vào camera trong năm nay khi đó là một điểm khác biệt quan trọng, đủ để tuyên bố rằng máy ảnh của họ vượt trội hơn so với iPhone 6 và 6 Plus trong sự kiện ra mắt. Dường như bước đầu tiên là trang bị cho Moto X Style một camera 21MP. Mặc dù không công bố trong sự kiện, nó không phải là một bước nhảy vọt xa để đoán rằng đây là một trong hai OV21840 của OmniVision hoặc IMX230 của Sony khi cả hai đều có thông số tương tự.

[wp_related_tags position=”2″]

dien-thoai-3

Ở mức độ cao hơn, cũng có những thay đổi đáng kể cho SoC như chúng ta thấy Qualcomm 808  của Snapdragon và RAM 3GB để cải thiện quản lý đa nhiệm và bộ nhớ. Dường như NLP của Motorola và trung tâm cảm biến vẫn còn, mặc dù không được tiết lộ cho dù điều này vẫn còn là một giải pháp TI cho NLP và một trung tâm cảm biến STM hay không.

dien-thoai-4

 [wp_sendo_product_tags keywords=”pin laptop, loa vi tính”]

Màn hình cũng là một sự thay đổi lớn trong các lựa chọn thành phần của Motorola, khi màn hình hiển thị 5,7 “1440p thực sự là một màn hình LCD thay vì AMOLED, là những gì Motorola thường yêu thích cho dòng điện thoại thông minh cao cấp. Ngoài ra còn có loa stereo kép ở mặt trước gắn phía trên và phía dưới màn hình, với các mép vát thêm cho trình điều khiển màn hình gắn trực tiếp bên dưới loa trên để tương tác các nút trên màn hình một cách thoải mái.

[wp_related_tags position=”3″]

Nhìn chung, Moto X Style là một sự chuyển hướng rõ rệt từ Moto X (2014), trong đó lần lượt là sự khác biệt đáng lưu ý từ Moto X (2013). Vẫn phải chờ xem cuộc đặt cược của Motorola với điện thoại phablet sẽ được đền đáp hay không, nhưng chắc chắn nó có thể là một đối thủ cạnh tranh lớn với phablets tung ra trong tương lai gần.

dien-thoai-5

Moto X Style sẽ ra mắt trong tháng Chín, và sẽ được cung cấp trên Motomaker. Phiên bản A Pure Edition hoạt động trên tất cả 4 tàu sân bay Mỹ sẽ được chào bán mở khóa tại Mỹ. Các màu tiêu chuẩn sẽ là màu trắng và đen, với các tùy chọn để tùy biến thông qua Motomaker cho da, gỗ, và silicone. Giá sẽ bắt đầu từ 399,99 USD cho phiên bản A Pure Edition.

Bảo Long

Theo Anandtech

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!