Điện thoại iPhone 7 sở hữu nhiều nâng cấp khá tốt cho dòng thiết bị cầm tay của Apple. Trong đó phải kể đến là tính năng chống nước, máy ảnh ấn tượng, loa stereo, và cả màu sắc mới. Mặc dù từng được hãng Apple tự hào tuyên bố là “iPhone tốt nhất”, nhưng vẫn có một vài điều chưa thật sự hoàn hảo khiến các tín đồ công nghệ cảm thấy hơi tiếc nuối.

Cụ thể, chúng ta có thể đánh giá từng tính năng của chiếc Iphone 7 dưới đây

Thiết kế mới

Thật đáng mừng khi iPhone 7 được cung cấp thêm lựa chọn màu mới. Tuy nhiên điều khiến người dùng có vẻ hơi thật vọng là thiết kế của nó đã quá quen thuộc khi hình khối tương tự chiếc iPhone 6 đã giới thiệu cách đây khoảng 2 năm và hầu như không có nhiều sự khác biệt. Và vì vậy mặc dù Iphone 7 vẫn rất thanh lịch, gọn nhẹ và dễ cầm nhưng chính sự quen thuộc trong thiết kế lại giết chết sự mong chờ của các Fan Apple.

iphone 7
Thiết kế mới của Iphone 7 không có nhiều đổi mới so với Iphone 6

Tỷ lệ màn hình – cơ thể

Tỷ lệ màn hình của Iphone 7 cũng gây ra nhiều thất vọng khi, tỷ lệ màn hình so với thân máy khoảng 65,71% – tỷ lệ này là quá nhỏ so với các đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ màn hình của các đối thủ trên thị trường hiện nay là 73%.

2 iphone 7
Tỷ lệ màn hình của Iphone 7 so với các đối thủ là quá yếu.

Jack cắm tai nghe 3,5 mm

Không biết vì lý do vì mà hãng Apple quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên chiếc Iphone 7. Đối với những người có thói quen nghe nhạc qua headphone thì đây đúng là một “tổn thất” nặng nề khi họ sử dụng Iphone 7. Điều này cũng phần nào lý giải tại sao không ít người đã khá ngỡ ngàng khi hay tin jack cắm tai nghe trên Iphone 7 đã không còn được hiện hữu.

3 iphone 7
Bị loại bỏ Jack cắm tai nghe cũng khiến Iphone 7 bớt được lòng người dùng hơn.

Độ phân giải

Độ phân giải của chiếc Iphone 7 là 750 x 1334 pixel được đánh giá là không được tốt khi nó gây khó khăn để nhìn thấy từng điểm ảnh bằng mắt thường ở độ phân giải này.

iphone 7
Iphone 7 được đánh giá là màn hình có độ phân giải kém.

Như vậy, Iphone 7 thật sự vẫn chưa thể coi là hoàn hảo như phát ngôn của hãng khi một số tính năng của nó còn gây ra đôi chút thất vọng cho người dùng. Và giá định nếu 4 tính năng này được cải thiện thì Iphone 7 có thật sự hoàn hảo? Nhận đình này chỉ có người dùng mới có câu trả lời thật sự mà thôi, nhưng dù sao chúng ta cũng không thể phủ nhận được vẻ đẹp và những tính năng vượt trội của nó.

Theo 24h.com