Con gái riêng của chồng Vũ Thu Phương đã biết cách mua sách giáo khoa vừa mới lại giá rẻ hơn nhiều.

Trên trang cá nhân của mình, Vũ Thu Phương kể về việc con gái đầu (con riêng của chồng) đã hỏi mẹ về việc mua sách giáo khoa lớp 9 để học trước chương trình. Dù bố mẹ có điều kiện nhưng con gái của vợ chồng Vũ Thu Phương không chọn mua sách mới mà quyết định mua sách cũ. Ban đầu bé dự định mua sách cũ của một đàn anh khóa trên với giá 6 triệu. Khi được mẹ là Vũ Thu Phương khuyên nên hỏi giá bán ở trường, tìm hiểu về chất lượng sách, hỏi thêm một vài người có nhu cầu bán sách thì cô bé đã nghe theo lời mẹ. Cuối cùng, con gái của Vũ Thu Phương đã mua được sách mới với giá 4 triệu trong khi nhà trường bán 11 triệu.

“Con đi gõ cửa từng lớp hỏi các anh chị có ai có sách cũ bán không ạ, các anh chị bu con quá trời luôn. Hic, con ngại ơi là ngại ạ”, con gái đầu kể cho Vũ Thu Phương nghe. Ngay sau đó, người đẹpđã nói với con: “Con phải tự hào mới đúng chứ, con đã dũng cảm làm một điều ít ai dám làm, con chịu khó đi hỏi, đi tìm để mua được sách tốt với giá rẻ. Con vừa tiết kiệm cho ba mẹ, vừa tạo ra món hời cho các anh chị được con mua sách. Hôm nay con đã kiếm được 7 triệu rồi đó con gái ạ. Vậy là hơn ba mẹ lúc bằng tuổi con rồi đó. Chúc mừng nàng nhé“.

Ngoài ra, Vũ Thu Phương còn tự hào khoe thêm việc con gái vừa được học bổng 1,7 triệu đồng.

Nhà giàu có nhưng Vũ Thu Phương vẫn dạy con riêng của chồng cách tiết kiệm tiền - Hình 1

Nhà giàu có nhưng Vũ Thu Phương vẫn dạy con riêng của chồng cách tiết kiệm tiền - Hình 2

Vũ Thu Phương chia sẻ cuộc trò chuyện với con riêng của chồng về việc mua sách mới giá rẻ.

Nhà giàu có nhưng Vũ Thu Phương vẫn dạy con riêng của chồng cách tiết kiệm tiền - Hình 3

Vũ Thu Phương và con gái đầu của chồng

Dù mà ‘mẹ kế’ nhưng Vũ Thu Phương luôn yêu thương các con riêng của chồng như con ruột của mình. Trước đó, người đẹp cũng nhận được lời cảm ơn từ con riêng thứ hai của chồng: “Con cám ơn ba mẹ vì đã nỗ lực từng ngày vì con để cho con ăn học. Con mặc dù có điểm tốt cuối năm nhưng con biết để có điểm tốt đó, ba mẹ đã phải la mắng, nhắc nhở con rất nhiều. Ba mẹ có mệt chứ. Con xin lỗi ba mẹ, lần sau con sẽ ngoan hơn ạ, con sẽ tự giác ạ…”.

Nhà giàu có nhưng Vũ Thu Phương vẫn dạy con riêng của chồng cách tiết kiệm tiền - Hình 4

Nhà giàu có nhưng Vũ Thu Phương vẫn dạy con riêng của chồng cách tiết kiệm tiền - Hình 5

Nhà giàu có nhưng Vũ Thu Phương vẫn dạy con riêng của chồng cách tiết kiệm tiền - Hình 6

Vũ Thu Phương đối tốt với con riêng của chồng.

Thu Trang

Theo Nld.com.vn