Camera hành trình là một loại thiết bị số dành cho ô tô. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao nên việc sử dụng chúng cho cả những phương tiện đi xe gắn máy cũng hết sức cần thiết. Hãy tìm hiểu them để hiểu rõ những lợi ích cũng như rủi ro chúng mang lại cho người sử dụng và lưu thông bằng xe gắn máy nhé.

[wp_sendo_product_tags keywords=”camera hành trình”]

Lợi ích của camera hành trình dành cho xe máy

Lợi ích trước mắt và là mục đích chính của nhiều người, đó chình là để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trên cung đường mà họ đã trải qua. Đặc biệt là chất lượng của dữ liệu từ thiết bị mang lại thì rất ít các dòng máy chụp hay điện thoại có thể đạt được.

camera-hanh-trinh-xe-may

Thiết kế nhỏ gọn cũng chính là một lợi ích của loại camera này. Giúp người dùng có thể dễ dàng lắp đặt camera vào đầu xe mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn hoặc mỹ quan của xe. Thậm chí những dòng xe máy hiện đại đơn cử như Liberty phiên bản Go Pro còn được tích hợp sẵn camera hành trình trên đầu xe khá tiện dụng.

[wp_related_tags position=”1″]

Do có thể gắn cố định trên xe trong một thời gian dài, thiết bị mang lại một số lợi ích bất ngờ. Nếu như bạn không may xảy ra va chạm nhưng lỗi không nằm ở bạn mà ở phía bên kia, thì những dữ liệu từ camera hành trình sẽ làm bằng chứng giúp bạn có ưu thế hơn.

Ngoài ra, một số loại camera hành trình hiện đại còn cho phép theo dõi trực tiếp qua định vị GPS, do đó bạn có thể dễ dàng xác định xe máy của bạn đang ở đâu nếu chẳng may xảy ra mất trộm. Các bậc cha mẹ muốn kiểm soát con cái của mình cũng sẽ dễ dàng thông qua thiết bị để biết vị trí của con mình.

[wp_related_tags position=”2″]

Một số rủi ro của camera hành trình mang lại

Có thể sẽ có một số rủi ro, bất cập khi sử dụng camera không rõ nguồn, không chất lượng. Đó chính là chất lượng hình ảnh của camera không rõ nét và gần như vô tác dụng. Sau một thời gian sử dụng thì chất lượng camera sẽ càng ngày càng đi xuống.

16
Có khả năng chập cháy với các sản phẩm “rởm” không rõ nguồn gốc. Vì chúng thường có nguồn điện đầu vào chỉ có 5V nên phải qua một bộ chuyển nguồn khiến thiết bị luôn bị tăng nhiệt.

Ngoài ra, việc lắp đặt camera không đúng cách khiến vướng tầm nhìn và gây nên tình trạng khiến người lái xe mất tập trung, gây nguy hiểm trong quá trình đi xe.

[wp_related_tags position=”3″]

Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và camera hành trình dành cho ô tô, xe máy. Hãy tận dụng chúng để có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trên chuyến đi, những cung đường đẹp đẽ mà không dễ dàng gì bạn có thể quay trở lại, hoặc làm bằng chứng lợi thế cho chính bản thân khi có những rủi ro không may xảy ra nhé.