Liệu có thể đổ lỗi điều này cho bộ xử lý Snapdragon 810?

[wp_related_tags position=”1″]

oneplus2

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc mới đây cho phát hành một điện thoại siêu sao đáng được cộng đồng công nghệ chú ý đó là OnePlus 2. Và chúng tôi cảm thấy hứng khởi về sự ra mắt của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, khi xem xét thấu đáo về OnePlus 2 thì thực sự sản phẩm này còn rất nhiều điều để nói. Đặc biệt là vấn đề thời lượng cũng như hiệu suất pin hoạt động trong thân máy. Suy cho cùng, bộ phận pin trên OnePlus là 3.300 mAh cũng lớn tuy nhiên nó chỉ cung cấp một hiệu suất ở mức độ khá.

oneplus-2

[wp_related_tags position=”2″]

Điểm số trung bình lý tưởng cho các dòng pin điện thoại là 6 giờ 40 phút, điểm số này không thấp cũng không cao nhưng có thể dùng để so sánh, đánh giá được. Trong khi đó, thời gian sử dụng của điện thoại OnePlus 2 là 8 giờ 5 phút trên pin 3.100 mAh và đối thử công nghệ mới nhất là Samsung Galaxy Note 5 chính thức vượt qua con số này của OnePlus 2. Tuy nhiên, xét về tổng thể, qua các bài kiểm tra và so sánh với các thiết bị điện thoại khác thì thời lượng sử dụng pin trên OnePlus 2 vẫn cao hơn so với điện thoại LG G4 (thời lượng sử dụng chỉ có 6 giờ 6 phút) và Apple iPhone 6 Plus là 6 giờ 32 phút. Dưới đây là danh sách xếp hạng thời lượng sử dụng pin giữa OnePlus 2 với các đối thủ cạnh tranh:

one-plus-2

[wp_sendo_product_tags keywords=”pin”]

Mặt khác, dòng điện thoại OnePlus 2 cũng không gây ấn tượng về thời gian sạc pin. Thời gian sạc pin là 150 phút, thời lượng này không quá lâu cũng không quá ngắn nhưng nếu xét đúng với sản phẩm tiền nhiệm trước nó là OnePlus 1 thì OnePlus 2 thua xa ở hạng mục này. OnePlus 1 sạc nhanh hơn tới 30 phút.

one-plus-21

[wp_related_tags position=”3″]

OnePlus 2 không hẳn sở hữu cho mình một màn hình kích cỡ khủng hay màn hình có độ phân giải cao nhưng với thời lượng pin và hiệu suất như vậy hoàn toàn có thể khẳng định là tệ hơn so với sản phẩm tiền nhiệm của nó là OnePlus 1. Vậy nếu không phải do pin thì đâu là nguyên nhân làm ảnh hưởng tới hiệu suất pin của One Plus 2? Chúng tôi cho rằng, một nghi phạm khác chính là bộ xử lý Snapdragon 810. Chúng tôi vẫn chưa thấy một vấn đề nào nói đến việc bộ xử lý Snapdragon 810 sẽ tối ưu hóa chuẩn pin trên thiết bị điện thoại. Và đây có thể là một câu chuyện khác mà nhà sản xuất bộ xử lý Qualcomm cần xem lại?

Huỳnh Dũng

Theo Phonearena