Nếu như trước đây, một tin đồn lan truyền về dòng điện thoại Xiaomi Mi 5 sẽ được ra mắt vào tháng 10 từng gây sốt trong giới tín đồ công nghệ thì mới đây, hãng Mobipicker vừa cho ra một báo cáo mới tương tự, cung cấp khá đầy đủ về thông số kỹ thuật của dòng điện thoại này.

[wp_related_tags type=”single”]

Theo báo cáo mới nhất, Xiaomi Mi 5 có mã code Libra (Thiên Bình) sẽ được trang bị công nghệ quét vân tay bảo mật. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin gì về việc công nghệ vân tay trên Xiaomi Mi 5 sẽ hoạt động theo cơ chế nào. Hiện nó vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn. Một tin đồn khác cho công nghệ quét dấu vân tay trên điện thoại này sẽ có tên là Sense ID. Cảm biến này được cho là làm việc trên nền tảng công nghệ siêu âm chứ không phải trên công nghệ cảm quang được nhìn thấy trong các bộ cảm biến dấu vân tay hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên các dòng điện thoại.

Điện thoại Xiaomi Mi 5
Điện thoại Xiaomi Mi 5

Về cấu hình máy, báo cáo còn cho biết Xiaomi Mi 5 có một màn hình hiển thị 5.3-inch cùng độ phân giải 1440 x 2560 pixel, mật độ điểm ảnh lên đến 554ppi, thay vì những tin đồn trước đó có màn hình hiển thị kích thước cỡ 5.5-inch. Các bộ phận trong máy bao gồm Snapdragon 820, một chipset mới chưa từng được phát hành bởi Qualcomm.

Các chipset này sẽ được kết hợp với 4GB RAM và 16/64GB bộ nhớ trong. Ngoài ra, sản phẩm này sẽ có một pin 3,030mAh dự kiến ​​sẽ cấp năng lượng cho thiết bị, hơi thấp hơn so với pin 3,080mAh mà ta thường thấy trên nhiều dòng cùng thời với nó. Trên máy ảnh, người ta có thể mong đợi một snapper 16MP phía sau và một camera 6MP phía trước, 2 thông số này hoàn toàn lý tưởng dành cho những ai thích chụp ảnh selfie. Điện thoại sẽ hoạt động trên nền hệ điều hành Android 5.1.1 ngay khi ra mắt.

Hầu hết những thông số kỹ thuật trên chúng tôi tổng hợp từ những lời đồn và những báo cáo gần đây nhất. Nhưng không biết có đúng vậy không vì hãng sản xuất dòng Xiaomi Mi 5 chưa có bất kỳ một thông tin chính thức nào.

Tuy nhiên, điểm chung của các báo cáo này là không hề đề cập tới các phiên bản khác của Xiaomi Mi 5 như các cáo buộc  về phiên bản Xiaomi Mi 5 Plus, trong đó sẽ có một màn hình hiển thị 6-inch 2K có mép vắt. Chưa có thông tin gì nhiều về phiên bản này, nhưng dù thế nào, thực sự nói về điện thoại Xiaomi Mi 5, tín đồ công nghệ đang mong đợi một bộ nhớ RAM 4G, bộ nhớ lưu trữ 32G và camera 16-megapixel nằm phía sau điện thoại.

 Huỳnh Dũng (Dịch từ Firstpost)