Thuốc trị đau khớp là phương pháp được nhiều người sử dụng mỗi khi mắc phải các bệnh lý về xương khớp. Vậy bạn đã hiểu gì về các liều thuốc trị đau khớp hay chưa? Nêu câu trả lời là chưa, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé! 

1. Các liều thuốc trị đau khớp thường dùng: 

Những cơn đau khớp gối dai dẳng làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Chính vì thế, các liều thuốc thuốc trị đau khớp thường được sử dụng để ngăn ngừa các cơn đau. Nhưng mà, trước khi sử dụng, người bệnh nên khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây bệnh chính xác và biết được liều lượng sử dụng cho phù hợp với bản thân.

Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc tương ứng tùy vào mức độ của cơn đau, tình trạng khớp gối có bị viêm, sưng hay không và nguyên do của cơn đau. 

 

Thuốc trị đau khớp Tây Y

 

Mặc dù có tác dụng nhanh chóng nhưng phần lớn các loại thuốc trị đau khớp Tây Y trong chữa bệnh xương khớp chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng. Người nhân có thể giảm đau, chống viêm và duy trì hoạt động bình thường một cách nhanh chóng chỉ sau vài liều thuốc. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn đang tìm kiếm thuốc trị đau khớp một số loại thuốc thông thường hay gặp: 

– Thuốc trị đau khớp: được dùng nhiều nhất có thể kể đến chính là acetaminophen, ngoài ra là một số loại thuốc khác như: steroid, salicylat, capsaicin,…

– Thuốc uống chống viêm bao gồm các loại: indomethacin, diclofenac, nhóm coxib, nhóm oxicam,..

– Thuốc giúp giãn cơ có thể kể đến bao gồm: myonal, decontractyl,…chúng sẽ giúp người bệnh chống lại co cơn và đau cơ rất tốt.

Với tất cả các loại thuốc trị đau khớp từ Tây y thường có ưu điểm lớn là giảm đau nhanh. Nhưng phần lớn nếu bạn quá lạm dụng quá mức có thể gây ra những tác dụng phụ như loét dạ dày, hỏng gan thận,… Bên cạnh đó cũng có một số loại thuốc trị đau khớp Tây y nếu ngừng sử dụng có thể khiến bệnh tái phát, tình trạng trở nên nặng nề hơn. Do vậy, người bệnh phải hết sức lưu ý và cân nhắc kĩ trước khi dùng.

 

Bài thuốc trị đau khớp theo Đông Y

 

Nếu các bài thuốc Tây Y có hiệu quả nhanh nhưng chỉ mang tính tạm thời và đem đến nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. Do vậy, bạn có thể lựa chọn thuốc trị đau khớp theo Đông y, đây cũng là các liều thuốc được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

Theo Đông y, bệnh xương khớp bắt nguồn do việc cơ thể bị nhiễm Phong Hàn. Khi đó sẽ dẫn đến khí huyết bế tắc, kinh lạc không thông nên dẫn đến xương khớp sưng mỏi, thoái hóa, tê bì,…Rất nhiều những chuyên gia Đông y nhận định rằng bệnh xương khớp có thể điều trị được nhưng người bệnh cần phải kiên trì một thời gian. 

Hiện nay các bài thuốc trị đau khớp Đông Y đã trở nên phổ biến rất nhiều. Đây đều là những bài thuốc đã có lịch sử lâu dài trong nền y học. Ngoài ra, chúng đều được lấy từ thảo dược nên có rất ít các tác dụng phụ có thể xảy ra. 

Sử dụng thuốc trị đau khớp gối cần lưu ý gì? 

  • Người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc giảm đau khớp gối hoặc các thuốc bổ trợ khớp gối mà không có ý kiến và chỉ định của bác sĩ.
  • Bên cạnh dùng thuốc, người bệnh cần kết hợp tập luyện để bảo vệ, giữ gìn và duy trì chức năng của khớp.
  • Nghỉ ngơi, hạn chế cử động nặng ảnh hưởng trực tiếp đến khớp gối.