Camera lùi là gì?

Camera lùi là thiết bị phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện đại. Chúng được ví von như “mắt thần” giúp các lái xe quan sát rõ ràng những hình ảnh, sự vật phía sau xe mà không cần phải quay đầu lại.

Camera này thường được gắn phía sau xe (đuôi xe hoặc trên biển số xe) giúp ô tô ghi lại những hình ảnh phía sau và hiển thị lên màn hình LCD giám sát. Thiết bị hỗ trợ này được thiết kế với góc quan sát rộng, có thể thể hiện những hình ảnh, vật cản phía sau ô tô mà các bộ phận như gương chiếu hậu, gương bên cạnh ô tô không nhìn thấy được.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, camera lùi đã được nâng cấp và cải tiến với nhiều tính năng hỗ trợ độc đáo. Có thể kể đến như: tính năng xác định khoảng cách, tự động phanh khẩn cấp, cảnh báo vật cản,…

[wp_related_tags position=”1″]

Camera lùi là thiết bị phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện đại.
Camera lùi là thiết bị phổ biến trên các dòng xe ô tô hiện đại.

Lợi ích của việc lắp camera lùi trên ô tô

Lùi xe được đánh giá là một trong những kỹ thuật khó nhất đối với cánh lái xe. Chính vì vậy sự ra đời của thiết bị camera lùi trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lái xe. Lắp hệ thống camera lùi trên ô tô sẽ giúp việc lái xe của bạn trở nên an toàn và đảm bảo hơn.

Bên cạnh các thiết bị như gương chiếu hậu, gương bên cạnh xe cộng với việc quan sát bằng mắt thường thì trang bị một hệ thống camera trên ô tô là điều cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn nhĩn rõ được các vật cản phía sau, giúp việc lùi xe thật an toàn, không gây ra tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó còn hạn chế việc va quẹt vào các vật cản khiến xe bị trầy xước, hư hỏng.

[wp_sendo_product_tags keywords=”camera lùi”]

Cách quan sát sử dụng trên ô tô

Sau khi lắp đặt camera lùi trên ô tô, hệ thống này sẽ tự kết nối với màn hình cảm ứng trên ô tô và hộp số. Khi bạn trả số lùi, camera lùi sẽ được kích hoạt và màn hình giám sát chuyển về màn hình của camera với những hình ảnh hiển thị phía sau ô tô.

Thiết bị camera lùi trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lái xe
Thiết bị camera lùi trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lái xe

[wp_related_tags position=”2″]

Chọn camera lùi loại nào tốt?

Khi chọn, bạn cần chú ý đến các tiêu chí như góc quan sát của camera phải rộng, hồng ngoại vào ban đêm tốt, cảm biến tốt, tiêu chuẩn IP66 trở lên và có thêm một số tính năng hỗ trợ càng tốt và đảm bảo hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm camera lùi chất lượng dành cho ô tô. Bạn có thể tham khảo các loại: 3089, 7070, hỗ trợ an toàn không dây RVS-091406, hệ thống định vị Garmin Nuvi 2798LMT  không dây, loạicamera không dây Magellan,…