Thiết bị định vị GPS ngày nay đang là khái niệm mới và được rất nhiều người quan tâm. Thấy được tầm quan trọng của thiết bị mang lại, từ ngày 10 tháng 9 năm 2014 Chính phủ đã ra Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về việc kinh doanh và điều kiện để kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thì các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa mới bắt buộc phải lắp thiết bị định vị ô tô. Hãy tìm hiểu thêm về tác dụng của loại thiết bị này nhé.

[wp_sendo_product_tags keywords=”định vị GPS”]

Khái niệm định vị GPS

Là một loại thiết bị định vị, cảm biến dành cho xe ô tô. Có thiết kế nhỏ gọn được gắn lên xe ô tô có chức năng thông báo, giám sát để người dùng có thể biết được trạng thái hoạt động và những vấn đề của xe ngay cả khi xe đang đi chuyển ở một nơi cách xa nhà quản lý.

dinh-vi-gps

Ngoài ra, chúng còn có tác dụng là một thiết bị đăng kiểm xe để xin phù hiệu xe, xin giấy phép kinh doanh đối với Bộ GTVT cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải như: taxi, xe tải, xe vận chuyển hàng hóa…

[wp_related_tags position=”1″]

Tác dụng của thiết bị định vị GPS

  1.      Giám sát quản lý hành trình của xe ô tô như: theo dõi vị trí, hướng di chuyển tốc độ, đi đến đâu hay đi được bao nhiêu kilomet… chỉ bằng một chiếc máy tính.
  2.      Kiểm soát giám sát mại vụ với những dịch vụ kinh doanh vận tải hành khách hạn chế tình trạng lái xe đi lòng vòng không đúng lộ trình, bắt trả khách không đúng quy định điểm dừng…
  3.      Kiểm soát một số lượng xe lớn chỉ với 1 nhân viên có kĩ thuật, giúp cắt giảm số nhân viên không cần thiết tiết kiệm chi phí tối đa.
  4.      Được tích hợp đầu lọc thẻ RFID để nhận diện lái xe giúp kiểm soát lái xe về thời gian làm việc, thời gian nghỉ…

dinh-vi-gps-o-to

  1.      Xem lại lộ trình xe đã di chuyển trong 1 năm giúp nhà quản lý xem lại được hành trình của các phương tiện dễ dàng.
  2.      Định vị GPS sẽ giúp người dùng nâng cao sự chuyên nghiệp trong quản lý và giảm thiểu các gian lận nhiên liệu hay chặng đường. Ngoài ra, còn phòng chống trộm cắp tài sản, trộm cắp xe khi kinh doanh như những dịch vụ cho thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của cả đoàn xe.
  3.      Giúp cảnh báo xe khỏi những nguyên nhân không đáng có như: đi vào đoạn đường nguy hiểm, đi vào đường ngược chiều, đi vào vùng cấm….

[wp_related_tags position=”2″]

Thiết bị định vị trên đã mang lại một phong cách kinh doanh vận tải mới đến với các nhà quản lý, vừa chuyên nghiệp, chính xác, dễ dàng và tiết kiệm chi phí tối đa. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên giúp người dùng hiểu rõ hơn về tính năng cũng như những lợi ích mà định vị GPS mang lại cho ô tô xe máy và việc kinh doanh của mình. Hãy là người tiêu dùng thông minh.